Hiện nay, việc thu mua ve chai ngày càng trở nên phổ biến và được nâng cấp lên dưới hình thức chuyên nghiệp và có tổ chức hơn. Tuy là một thuật ngữ quen thuộc nhưng bạn đã biết rõ về các loại phế liệu ve chai cũng như biết về những địa điểm thu mua ve chai uy tín với giá cao chưa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chúng.

Ve chai phế liệu là gì?
Ve chai phế liệu là gì?

Tìm hiểu thêm thu mua ve chai Tân Phú

VE CHAI PHẾ LIỆU LÀ GÌ?

VE CHAI LÀ GÌ?

Ve chai là những vật không còn khả năng sử dụng, bị vứt bỏ nhưng vẫn còn khả năng tái chế hoặc tái sử dụng. Với các sản phẩm làm bằng các nguyên liệu như sắt, thép, đồng, nhôm, inox,… đã hết giá trị sử dụng đối với bạn, nếu bị vứt ra ngoài môi trường, chúng vừa gây ô nhiễm, vừa làm lãng phí đi những nguồn tài nguyên.

CÔNG VIỆC THU MUA VE CHAI PHẾ LIỆU

Dưới góc nhìn của nhiều người, công việc thu mua ve chai khá cùng khổ và thấp hèn, thế nhưng hiện nay, với sự phát triển của các công ty phế liệu đã nâng tầm của công việc này lên đáng kể. Nó cũng đang dần trở nên có hệ thống và đem lại giá trị kinh tế lơn cho các cá nhân cũng như tổ chức.

Việc thu mua cũng như bán ve chai vừa giúp bạn kiếm được một khoản tiền từ những thứ phế liệu được xem là vô dụng, vừa giúp bảo vệ môi trường bằng việc tận dụng lại nguồn phế liệu bị bỏ để tạo nên những sản phẩm mới.

VE CHAI CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Ve chai phế liệu có rất nhiều loại khác nhau nhưng có bản nhất người ta chia thành 2 nhóm chính là phế liệu nguy hiểm và phế liệu không nguy hiểm.

PHẾ LIỆU KHÔNG NGUY HIỂM

Đây là loại ve chai phổ biến nhất, thường là các vật liệu, vật dụng được loại bỏ ra trong quá trình sinh hoạt hoặc sản xuất, xây dựng.

Những loại này thường là tivi, tủ lạnh, máy giặt… Các loại này trong lúc thu gom và tháo gỡ thì không gây ô nhiểm môi trường và không gây hại với con người và đây cũng là loại thường được nhiều hộ gia đình bán nhất.

PHẾ LIỆU NGUY HIỂM

Các loại phế liệu nguy hiểm này thường là các thiết bị máy móc công nghiệp, tàu thuyền…, thành phần của chúng có chứa rất nhiều các nguyên tố hóa học mà trong quá trình tháo gỡ nó có thể gây ô nhiểm môi trường xung quang, tệ hơn là chúng còn có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Loại phế liệu được liệt vào dạng nguy hiểm phổ biến nhất có thể kể đế đó là các loại phế liệu dễ gây cháy nổ như bình ác quy.

Đối với các loại phế liệu nguy hiểm này thì đơn vị thu mua ve chai cần có giấy cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra thì ve chai phế liệu còn chia thành rất nhiều chủng loại khác như: đồng, chì, kẽm, nhôm, sắt, nhựa giấy…

TẠI SAO NÊN TÁI CHẾ VE CHAI

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THU MUA VE CHAI

  • Tái chế ve chai có thể giúp tiết kiệm năng lượng, công sức trong quá trình khai thác nguồn nguyên liệu.
  • Tái chế giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu rất lớn.
  • Thu gọn dọn dẹp ve chai và bán cho các đơn vị thu mua ve chai vừa bảo vệ môi trường và tăng nguồn thu nhập cho gia đình bạn.
  • Giảm ô nhiễm môi trường do các hoạt động khai thác gây ra.
  • Cung ứng nguồn nguyên liệu nhanh hơn do nó có số lượng rất lớn.
  • Tái chế ve chai đem tới công ăn việc làm cho rất mọi người.

Hiện nay tại Việt Nam, việc thu mua ve chai để tái chế không các giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên mà còn giúp tăng trưởng kinh tế của chính các doanh nghiệp. Có thể nói việc thu mua phế liệu đang là một lĩnh vực có lợi nhuận tương đối lớn.

Ve chai phế liệu là gì
Ve chai phế liệu là gì

NHỮNG MẶT HẠN CHẾ CỦA VIỆC THU MUA VE CHAI

Một số mặt hạn chế của việc thu mua phế liệu có rất nhiều, có thể kể đến như:

  • Ve chai có rất nhiều lợi ích nhưng nó có một hạn chế nhất định là các sản phẩm được làm ra từ nguồn nguyên liệu tái chế thì thường không chất lượng và có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là các vật liệu tái chế từ nhựa.
  • Hàng thì muôn vàn loại giống nhau, mà chênh lệch tiền triệu/kg, chỉ cần nhầm lẫn trong khâu báo giá là người mua sẽ âm vốn và lỗ ngay.
  • Khó khăn từ khâu tiếp xúc nguồn hàng, khâu chào giá: Hàng chục phe phái, tầng lớp, đối tượng, nhiều lức còn có sự hỗ trợ của “giang hồ” bên ngoài, họ tạo áp lực cho người mua không cho tiếp xúc hàng.
  • Cạnh tranh giá lành mạnh, và việc buôn bán không lành mạnh giữa nội bộ ngành với nhau cũng như giữa các phe phái của đối thủ trong công ty.

BẢNG GIÁ THU MUA VE CHAI PHẾ LIỆU

Như đã nói, ve chai thì được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau. Tuỳ vào khả năng tái chế mà mỗi loại sẽ có một loại giá khác nhau và hơn hết là sự chênh lệch giữa các loại là vô cùng lớn. Chưa kể, giá thu mua và bán cũng có thể thay đổi ít nhiều dựa vào địa điểm thu mua ve chai. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau để áng chừng mức giá cho các loại sản phẩm phế liệu:

STT Tên sản phẩm Đơn vị Giá tiền Ghi chú
1 Đồng đỏ Kg 125.000
2 Đồng cáp Kg 135.000
3  Đồng vàng Kg 90.000
4 Sắt Kg 7.000 – 8.000
5 Nhôm Kg 30.000 – 35.000
6 Inox Kg 27.000 – 30.000
7 Báo chí, giấy photo Kg 8.000 – 10.000
8 Thùng phi Cái     75.000 – 145.000
9 Carton Kg 4.500 – 5.500
10 Nhựa ABS Kg 15.000 – 30.000
11 Nhựa PVC Kg 7.000 – 15.000
12 Nhựa PP Kg 10.000 – 18.000
13 Nilon Kg 12.000 – 18.000
14 Pallet nhựa, gỗ pallet 95.000 – 190.000
15 Hợp kim Kg 150.000 – 250.000
16 Vải vụn Kg 2.000 – 10.000
17 Cao su, lốp xe cũ Kg
18 Máy móc cũ Xem hàng sẽ báo giá

Sản phẩm phế liệu bạn cần biết để bán cho Phúc Đạt:

ĐỊA ĐIỂM THU MUA VE CHAI GIÁ CAO

Hiện nay, bên cạnh những người mua ve chai mà bạn hay gặp ngoài đường, bạn còn có thể liên hệ với các công ty phế liệu trong trường hợp số lượng ve chai của bạn nhiều cũng như để chắc giá hơn. Giá thu mua ve chai mà mỗi công ty trả cho khách hàng thì khác nhau bên cạnh đó dịch vụ của họ cũng có những chuẩn mực riêng biệt.

Bạn có thể tìm kiếm thêm trên mạng về những nơi thu mua phế liệu cũ trên mạng để tìm được những địa điểm thu mua phế liệu hiện nay. Tuy nhiên, vì có quá nhiều những trang web thu mua phế liệu hoạt động trên mạng nên bạn cũng cần kiểm tra và xác thực độ uy tín của chúng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc mua và bán ve chai hiện nay, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thêm kinh nghiệm liên quan đến việc thu mua ve chai, cũng như chọn được địa điểm để mua bán ve chai phế liệu và Quang Đạt cam kết là đơn vị thu mua ve chai giá cao cho bạn kiếm lợi nhuận cao!

.
.
.
.
0937763239